Nên tắm cho chó bao nhiêu lần 1 tuần? Bạn Cần Biết

cách tắm cho chó hết hôi

Nên tắm cho chó bao nhiêu lần 1 tuần? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Nếu bạn là một người mới nuôi thú cưng thì việc tìm ra đáp án cho câu hỏi nên tắm cho chó bao nhiêu lần 1 tuần sẽ khiến bạn rất bối rối đúng không? Hãy để ChamPet giúp bạn.

cách tắm cho chó hết hôi

Mức độ thường xuyên tắm cho chó thế nào là hợp lý?

Tần suất tắm cho chú chó của bạn sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố bao gồm giống chó, lối sống và bộ lông của nó. Nếu bạn thiết lập được cho thú cưng của mình một lịch trình tắm phù hợp, bạn sẽ giúp nó duy trì một sức khỏe tổng thể về da và lông rất tốt đấy, chú chó của bạn sẽ cảm thấy cực kỳ thoải mái và vui vẻ nhờ bạn.

Nên tắm cho chó bao nhiêu lâu 1 lần?

nên tắm cho chó bao nhiêu lần 1 tuần

Dù tần suất tắm của mỗi giống chó khác nhau, nhưng con số trung bình là 4 tuần 1 lần. Điều này sẽ giúp da và bộ lông của chúng được sạch sẽ, bảo vệ lớp dầu tự nhiên của chó.

Tắm cho chó thường xuyên rất quan trọng vì nó giúp loại bỏ các bụi bẩn tích tụ trên da của chúng và ngăn ngừa những bệnh tiềm ẩn về da như tắc nghẽn lỗ chân lông, ngứa ngáy, da khô (da dầu)… 

Ngoài ra, nếu chú chó của bạn thường xuyên chơi ngoài trời và hay bị lấm bẩn có thể cần được tắm thường xuyên hơn.

nên tắm cho chó mấy lần 1 tuần
Các mùa khác nhau.

Các mùa khác nhau cũng ảnh hưởng đến số lần tắm cho chó. Vào mùa đông, bạn có thể tắm cho chó thường xuyên hơn một chút để giảm tình trạng khô da, ngứa ngáy. Vào mùa rụng lông, chú chó của bạn cũng cần tắm nhiêu hơn để loại bỏ lớp lông đã bị rụng.

Lưu ý cực kỳ quan trọng: bạn không được tắm cho chó quá thường xuyên, như 1 tuần/1 lần hoặc 2 tuần/1 lần. Hành động đó của bạn sẽ có thể khiến da chú chó của bạn bị kích ứng, tổn thương da.

Do đó, nếu ban đầu bạn muốn biết “Nên tắm cho chó bao nhiêu lần 1 tuần?”. Bạn hãy quên điều đó đi. Nếu bạn tắm cho chú chó của mình hàng tuần, bạn đang hại nó đấy. Hãy nhớ con số trung bình được đề cập đến ở trên nhé.

5 2 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận