Chó không ăn được gì? Tổng hợp 20 loại thức ăn cấm cho chó

những con chó không ăn được gì

Chó không ăn được gì? Nếu bạn đang chăm sóc một chú chó, bạn cần phải biết điều này để không vô tình gây tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe thú cưng của bạn. Trước khi cho chó ăn bất cứ thứ gì, bạn cần phải biết liệu nó có bị liệt vào danh sách cấm không.

Mình đã để link ebook tổng hợp “20 thực phẩm không được cho chó ăn tùy tiện” ở cuối bài viết. Các bạn hãy tham khảo và lưu về để mở ra mỗi khi quên.

#1 chó không ăn được gì – Tỏi

chó không ăn được gì

Giống như hành tây, tỏi tây, hẹ đều gây hại cho chó, nhưng tỏi độc gấp 5 lần các loại khác cùng họ. Tỏi có thể gây ra bệnh thiếu máu ở chó, các phản ứng như nhịp tim tăng cao, suy nhược… Các triệu chứng nếu bị ngộ độc bởi tỏi và hành tây có thể sẽ không xuất hiện ngay, vì vậy nếu lỡ chú chó của bạn lỡ ăn phải thì hãy theo dõi chúng vài ngày.

#2 chó không ăn được gì – Sô cô la

Sô cô la là một món ăn ưa thích của con người, nhưng nó lại cấm kỵ với loài chó. Sô cô la chứa chất độc gọi là methylxanthines – chất kích thích ngăn chặn quá trình trao đổi chất của chó. Đặc biệt là loại sô cô la đen, chỉ cần một chút thôi có thể khiến chú chó của bạn bị tiêu chảy và nôn mửa. Nếu nạp một lượng lớn vào người sẽ gây co giật, rối loạn nhịp tim, thậm chí là tử vong. Vậy nên hãy để sô cô la tránh xa các bạn chó.

# 3 chó không ăn được gì – 1 số loại sữa

con chó không ăn được gì

Hiển nhiên, chó con bú sữa mẹ rất tốt. Nhưng với bất kỳ loại sữa nào khác (bò, dê…), bạn cần phải cẩn thận vì chúng có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe chú chó của bạn. Vì có những loại sữa chứa quá nhiều đường và axit béo mà cơ thể chó không đủ enzym để tiêu hóa đâu.

#4 chó không ăn được gì – Rượu

chó ăn huyết được không

Các loại đồ uống có cồn có thể khiến chú chó của bạn bị nôn mửa, tiêu chảy, suy nhược hệ thần kinh, khó thở, hôn mê, nồng độ trong máu bất thường… Quá nguy hiểm đúng không? Trong mọi trường hợp, chú chó của bạn không được uống bất cứ loại rượu nào.

#5 chó không ăn được gì – Nho

chó ăn được nho không

Nho và nho khô được biết là rất độc với chó. Nếu chú chó của bạn ăn phải nho, rất có thể chúng sẽ có biểu hiện như nôn mửa, tiêu chảy, mất nước, nướu nhợt nhạt… Thậm chí, nó còn có thể bị suy thận.

#6 chó không ăn được gì – Nấm

Không phải loại nấm nào chó cũng ăn được. Nếu chó của bạn bị ngộ độc nấm, nó có thể xuất hiện các biểu hiện như tiết nhiều nước bọt, nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng, co giật… Vậy nên, nếu bạn cho chó ăn nấm thì phải tìm hiểu thật cẩn thận xem loại đó chó có ăn được hay không.

#7 chó không ăn được gì – Hạt mắc ca

chó poodle không ăn được gì

Chó không bao giờ được ăn hạt mắc ca. Đây là một trong số những loại thực phẩm gây ngộ độc cho chó, có thể khiến chúng nôn mửa, tăng nhiệt độ cơ thể, không thể đi lại và hôn mê. Tệ hơn nữa, ăn hạt mắc ca còn có thể ảnh hưởng đến thần kinh của chó.

Còn rất nhiều loại thức ăn gây tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe các bạn chó nữa mà mình không thể liệt kê hết ở bài viết này. Đây là ebook “20 thực phẩm không được cho chó ăn tùy tiện” mà ChamPet tặng bạn. Bạn hãy lưu lại và sử dụng nhé.

Ấn vào nút màu xanh để tải ebook.

5 2 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận