Top 10 các giống chó cảnh thông minh bậc nhất thế giới

các giống chó cảnh thông minh 1

Chó là một giống loài rất trung thành và tình cảm với con người. Mỗi giống chó sẽ sở hữu những trí thông minh khác nhau. Hãy cùng ChamPet tìm hiểu về top 10 các giống chó cảnh thông minh nhất để xem chúng có gì đặc biệt nhé.

#1 – Border Collie

Tuổi thọ: 12-15 năm
Chiều cao: 45-56 cm

Cân nặng: 13-25 kg

các giống chó cảnh thông minh

Border Collie, hay còn gọi là Collie biên giới, liên tục đứng đầu bảng xếp hạng những giống chó thông minh nhất thế giới. Chúng là bậc thầy trong việc chăn gia súc, một công việc khó khăn đòi hỏi phản ứng cực kỳ nhanh nhạy. Hầu hết chúng có thể học một mệnh lệnh mới khi lặp lại dưới 5 lần và thực hiện mệnh lệnh tới 95% thời gian bạn yêu cầu.

#2 – Poodle

Tuổi thọ: 10-18 năm
Chiều cao: >38 cm
Cân nặng:  18-32 kg
các giống chó cảnh thông minh nhất

Không chỉ đơn thuần là một chú chó với bộ lông xù đáng yêu, Poodle còn liên tục lọt vào danh sách các giống chó cảnh thông minh nhất thế giới. Ban đầu, chúng được nuôi ở Đức để săn chim và bắt cá. Đây là giống chó rất được ưa chuộng ở Việt Nam vì sự dễ thương, nhanh nhẹn và tính cách hòa đồng.

#3 – Golden Retriever

Tuổi thọ: 10-12 năm
Chiều cao: 54-61 cm
Cân nặng: 25-34 kg
giống có thông minh nhất hiện nay

Với trí thông minh cảm xúc cực cao, Golden Retriever là một ứng cử viên hàng đầu cho những gia đình có trẻ con, vì chúng không chỉ dễ huấn luận mà còn cực kỳ thân thiện và yêu quý các bạn nhỏ. Những chú chó Golden có khả năng suy nghĩ độc lập và đưa ra quyết định nhanh chóng khi làm bất cứ việc gì.

#4 – Papillon 

Tuổi thọ: 14-16 năm
Chiều cao: 20-28 cm
Cân nặng: 3-5 kg

Papillon (chó bướm) là giống chó nhỏ nhất trong danh sách, và có lẽ cũng khiến nhiều người bất ngờ. Tuy nhiên, chúng lại thường xuyên giành chiến thắng trong các cuộc thi yêu cầu sự nhanh nhẹn và nổi tiếng dễ huấn luyện, ngay cả bởi những người chủ ít kinh nghiệm. Đôi tai hình cánh bướm là đặc trưng của giống chó này.

#5 – Labrador Retriever

Tuổi thọ: 10-12 năm
Chiều cao: 55-62 cm
Cân nặng: 25-36 kg
top các giống chó cảnh thông minh

Đây là một trong những giống chó được nuôi phổ biến nhất tại Mỹ. Những chú chó Labrador cực kỳ thông minh, có khả năng phán đoán và đưa ra quyết định nhanh chóng trong mọi tình huống. Ngoài ra, vì có khả năng bơi lội giỏi nên chúng còn thường xuyên tham gia vào các công việc cứu hộ dưới nước nữa đấy.

#6 – Pembroke Welsh Corgi

Tuổi thọ: 12-13 năm
Chiều cao: 25-31 cm
Cân nặng: 10-14 kg

Các bạn chó Corgi “chân ngắn” không chỉ dễ thương mà còn thông minh, dễ huấn luyện nên việc chúng thuộc top đầu các giống chó cảnh thông minh nhất là điều dễ hiểu. Corgi nổi tiếng với sự nhanh nhẹn, khả năng thích nghi cao và chăn gia súc rất giỏi. Chúng có cách giao tiếp thông minh và xử lý tình huống xuất sắc. Đây là giống chó có lượng fan hâm mộ cực kỳ đông đảo.

#7 – Miniature Schnauzer

Tuổi thọ: 12-15 năm
Chiều cao: 30-36 cm
Cân nặng: 5-9 kg

Dù có vẻ ngoài không thông minh, nhưng trên thực tế Miniature Schanauzer được xếp vào một trong các giống chó thông minh nhất thế giới. Chó ông già Schnauzer có thể hiểu và làm theo các mệnh lệnh mới sau 5-15 lần lặp lại và tuân theo mệnh lệnh tới 85% thời gian bạn yêu cầu hoặc lâu hơn. 

#8 – Rottweiler  

Tuổi thọ: 9-10 năm
Chiều cao: 55-69 cm
Cân nặng: 43-61 kg
giống chó thông minh hiện nay

Rottweiler có tính cách cứng cỏi và rất khỏe mạnh. Chúng là một trong những giống chó đầu tiên được sử dụng làm chó dẫn đường và được ưa chuộng trong các nhiệm vụ tìm kiếm, cứu hộ. Những chú chó Rottweiler có thể thích ứng với mọi loại vai trò, bao gồm cả vai trò là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong gia đình.

#9 – Shetland Sheepdog 

Tuổi thọ: 12-14 năm
Chiều cao: 33-41 cm
Cân nặng: 7-12 kg
loài chó thông minh nhất thế giới

Shetland Sheepdog nổi tiếng về sự nhanh nhạy và kỹ năng chăn gia súc cực kỳ giỏi. Chúng rất cảnh giác với người lạ và sẽ sủa lớn để cảnh báo cho chủ biết khi có người lạ đến gần nhà. Tuy nhiên , các bạn ấy rất yêu quý và âu yếm những người nuôi mình. Giống chó này nhìn khá giống Border Collie nhưng có đặc điểm là nhỏ hơn.

#10 – English Springer Spaniel

Tuổi thọ: 12-14 năm
Chiều cao: 48-50 cm
Cân nặng: 18-23 kg

English Springer Spaniel là giống chó thông minh, thường xuyên đạt điểm cao trong những cuộc kiểm tra về độ nhanh nhẹn, khả năng săn bắt, nghe lời, khả năng tự học hỏi… Chúng có tính cách hoạt bát, thân thiện và thích chạy nhảy. English Springer Spaniel là một giống chó săn cừ khôi đồng thời là một người bạn tình cảm trong gia đình.

Mỗi giống chó đều có những đặc tính riêng. Nhưng chắc chắn một điều rằng chúng đều rất trung thành và là một người bạn đáng tin cậy của con người. Hãy cùng khám phá thêm về những người bạn này ở các bài viết khác tại ChamPet nhé.

5 3 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận